10:12 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Hội Nông dân hỗ trợ, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở

Thứ hai - 17/07/2017 23:51
Xác định việc giúp đỡ, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế, ôn định cuộc sống là một nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện công tác Hội. Trong thời gian qua, Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để giúp đỡ các hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn như giúp cải tạo vườn, hỗ trợ con giống, tập huấn khoa học, kỷ thuật, hỗ trợ tiền, ngày công để sửa chữa và xây mới nhà ở theo tiêu chuẩn nông thôn mới.
Hội Nông dân huyện trào tiền hỗ trợ hội viên nghèo làm nhà ở tại xã Gia Phố

Tính trong 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân toàn huyện đã hỗ trợ 23.900.000 đồng, 154 ngày công, 02 tạ xi măng, giúp 8 hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Gia Phố, Hà Linh, Lộc Yên, Hương Lâm, Phú Phong, Hương Giang, Phương Điền làm nhà ở, giúp đỡ 82 hộ nghèo cải tạo vườn, con giống, tập huấn KHKT…
         Việc hỗ trợ, giúp đỡ hội viên làm nhà ở là những hoạt động cụ thể, có ý nghĩa thiết thực, giúp cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống, góp một phần công sức vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trên địa bàn huyện nhà./.

Người viết bài
                                                                               Trọng Dũng