09:07 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20260

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Hội Nông dân Hương Khê tham gia xây dựng Nông thôn mới

Thứ năm - 22/09/2016 08:19
Trong 9 tháng đầu năm, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của Hội nông dân từ huyện đến cơ sở, các cấp hội đã vận động hội viên nông dân xây dựng được 449 mô hình kinh tế; thành lập mới 30 tổ hợp tác, 3 hợp tác xã; tổ chức chỉnh trang 1361 vườn hộ; đảm nhận xây dựng 73 vườn mẫu; xây dựng được 87 tuyến đường, 17 chi hội Xanh-Sạch-Đẹp; vận động hiến 46.278 m2 đất, 22.610 cây gỗ các loại để làm đường GTNT.
             Phối hợp tổ chức 23 lớp nghề ngắn hạn; 148 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; thành lập mới 6 Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật. Phối hợp cung ứng 205 tấn phân bón vay trả chậm; 5723 tấn thức ăn gia súc, dịch vụ 2300 con lợn, 22300 giống cây các loại; 34 máy nông nghiệp cho hội viên nông dân hưởng lợi. Hỗ trợ 162 hộ nghèo về kỷ thuật, vốn, vật tư và kinh nghiệm sản xuất để các hộ nghèo có điều kiện thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
           Trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế; đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ KHKT mới vào sản xuất; tăng cường tham gia thực hiện công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm gắn với duy trì và phát triển các ngành nghề truyền thống, góp phần vào xây dựng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Người viết tin
                                               Lê Trọng Dũng