07:24 Thứ hai, 24/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Phong triển khai thí điểm mô hình đường hoa thay cỏ dại tại Thôn 4, xã Phú Phong, huyện Hương Khê.

Chủ nhật - 15/04/2018 20:16
Trong 03 ngày từ 12/4 đến 14/4/2018, Ban Chấp hành Hội LHPN xã Phú Phong phối hợp với Ban Công tác mặt trận thôn 4, xã Phú Phong triển khai thí điểm mô hình trồng đường hoa thay cỏ dại trên đoạn đường liên thôn dài hơn 250 mét đoạn từ Hội quán thôn 4 đến cổng Ủy ban nhân dân xã Phú Phong với tổng chiều dài đường hoa là 500m.
  Tham gia các công đoạn từ cuốc và dọn sạch cỏ, thuê máy E san gạt mặt bằng, đổ đất phù sa lên bề mặt diện tích cần trồng đến trồng 500 m hoa sam thay cỏ dại là lực lượng đông đảo gồm có Ban Chấp hành Hội LHPN xã, cán bộ Nông thôn mới xã, toàn ban Công tác Mặt trận thôn 4 và đại diện các gia đình trong thôn đầy đủ già trẻ, trai gái. Ba ngày lao động trồng hoa tại thôn 4 tuy diễn ra trong thời tiết nắng nóng nhưng được đông đảo bà con nhân dân tham gia, tạo khí thế hết sức sôi nổi.
   Đây là một trong những hoạt động cụ thể hóa chủ trương "Đường hoa thay cỏ dại" của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hương Khê. Tuyến đường hoa dài 500 m của Hội LHPN xã Phú Phong tại thôn 4 là tuyến đường hoa dài nhất, có sự tham gia đông đảo nhất các lực lượng.
    Được biết toàn bộ chi phí gồm tiền mua giống hoa (hơn 5 triệu đồng), tiền thuê máy san gạt, tiền đổ đất phù sa, phân bón do Hội LHPN xã Phú Phong và một số con em trong thôn 4 hỗ trợ./.

Nguyễn Huế - Hội LHPN huyện Hương Khê
Từ khóa: xã phú