09:11 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Hội Cựu Chiến Binh huyện chung tay xây dựng nông thôn mới tại Thôn Tây Trà xã Hương Trà.

Thứ sáu - 02/11/2018 06:05
Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, thời gian qua, hội cựu chiến binh huyện Hương khê luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào tại địa phương. Đặc biệt với uy tín và niềm tin trong nhân dân, lực lượng CCB đã có những đóng góp quan trọng để từng bước hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
     Mới đây tại thôn Tây Trà xã Hương trà, đơn vị đăng ký đạt chuẩn khu dân cư nông thôn kiểu mẫu vào năm nay, gần 70 CCB của 22 xã, thị trấn trong toàn huyện đã tham gia làm hàng rào bu bảo vệ cây bóng mát ven đường  nối từ trung tâm xã đến hết thôn Tây Trà dài gần 1,5 km. Trước đó, Hội CCB huyện cũng đã  huy động lực lượng tham gia lao động, giúp đỡ ngày công và hổ trợ trên 8 triệu đồng để thôn Phú Lập xã Hương Trạch mua sắm CSVC tại nhà văn hóa thôn.
       Được biết, xác định tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM , thời gian qua, các cấp hội CCB trên địa bàn huyện phối hợp với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về ý nghĩa, mục đích của chương trình, đồng thời, đề ra chương trình hoạt động cụ thể, phù hợp, sát với tình hình thực tế tại địa phương. Để chương trình đạt hiệu quả thiết thực, hội phát động phong trào thi đua CCB nêu gương sáng, tích cực thực hiện Chương trình xây dựng NTM với mục tiêu mỗi cơ sở hội có ít nhất một công trình, phần việc CCB đảm nhận, mỗi hội viên CCB có việc làm thiết thực thực hiện tốt tiêu chí xây dựng NTM. Từ đó, mỗi phong trào do hội phát động nhận được sự đồng tình, hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo hội viên.
Minh Xuân-Trí Quân