08:33 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2872

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43148

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5914783

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

BIENDAOQUEHUONG

Gia phổ: Chuồng lợn áp sát trường chuẩn quốc gia

Thứ năm - 22/12/2016 20:44
Chiều ngày 21/12/216 cụm sinh hoạt chuyên môn các trường tiểu học Hương Vĩnh, Gia Phổ, Hương Giang, Phú Phong, Hương Lâm tổ chức sinh hoạt chuyên môn về Mô hình trường học Việt Nam mới (MHTHM) tại trường Tiểu học Gia Phổ.
       Gần 100 Cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp MHTHM của các trường về đây đã nhận được sự đón tiếp chu đáo của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Gia Phổ. Đặc biệt là được dự 3 tiết dạy minh họa của 3 cô giáo, trong đó có 2 tiết tổ chức hoạt động giáo dục thật ý nghĩa . Các tiết dạy đã được sự chia sẻ, trao đổi tích cực của các đồng nghiệp các trường, từ 3 tiết dạy mỗi CBQL, giáo viên học hỏi và đút rút cho mình kinh nghiệm quý báu trong tổ chức lớp học theo MHTHM. Buổi giao ban đem lại nhiều ý nghĩa, niềm vui cho các thành viên tham dự từ tấm lòng mến khách của đơn vị tổ chức, từ chất lượng và áp dụng điểm mới của các tiết dạy minh họa và kết quả tự thu được của mỗi người.
       Tuy nhiên, đến trường Tiểu học Gia Phổ hầu hết các thành viên về dự cảm thấy rất boăn khoăn khi mùi hôi thối bốc ra từ các chuồng lợn áp sát tường rào của nhà trường. Buổi giao ban có lúc muốn dừng lại do thứ mùi nồng nặc, khó chịu được gió đưa từ các khu chuồng trại bốc mùi vào trường.
Thầy Hiệu trưởng rất trăn trở và mong muốn được các thầy cô trường bạn về đây thông cảm do khách quan mang lại cho buổi giao ban; theo thầy, trường  đã vài lần kiến nghị bằng văn bản với địa phương và bản thân cũng đã trao đổi trực tiếp trong một số hội nghị nhưng mùi hôi thối vẫn bao trùm trường học.
Thiết nghĩ, chuồng trại không thuộc đất của nhà trường quản lí, nằm trên đất các hộ dân và họ có quyền sử dụng để chăn nuôi, sản xuất nâng cao đời sống, nhưng cũng cần đảm bảo không gây khó chịu cho hàng trăm học sinh đang ngày ngày học tập, rèn luyện ở đây. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người! đặc biệt là sức khỏe của thế hệ trẻ. Mùi hôi thối từ các chuồng lợn sát tường rào bốc vào trường như thế không biết có ảnh hưởng đến sức khỏe của thầy, trò hay không nhưng chắc chắn là rất khó chịu mỗi khi đến trường, mỗi khi có gió đưa mùi hôi từ các chuồng lợn đến, cái mà không đến trường thì không phải chịu đựng.
       Kết quả buổi giao ban về chuyên môn thật mĩ mãn. Quý thầy cô của các trường ra về nhưng vẫn cảm thấy ái ngại cho sự chịu đựng của thầy, trò ở một trường chuẩn quốc gia, tại một đơn vị nông thôn mới.
                                           Lê Hữu Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn