07:59 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Gia Phố: Cần tập trung quyết liệt hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trước tháng 9/2017

Thứ hai - 31/07/2017 05:58
Thường trực Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện vừa có buổi làm việc với xã Gia Phố về kết quả, tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nhiệm vụ, giải pháp tập trung trong thời gian tới. Đồng chí Lê Ngọc Huấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Từ Thị Hòa-Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Hoàng Công Lý-Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.
                  Mặc dù đã về đích nông thôn mới năm 2014, nhưng đến thời điểm này nhiều tiêu chí của xã Gia Phố không đạt theo yêu cầu của Quyết định 05. Trong đó có 5 tiêu chí tụt dưới 70%, đó là: tiêu chí giao thông, môi trường và an toàn thực phẩm, giáo dục và đào tạo, trường học, nhà ở dân cư. Đây là những tiêu chí đòi hỏi hỏi nguồn kinh phí và nhân lực lớn. Từ đầu năm đến nay, xã Gia Phố đã làm thêm được 873m đường bê tông và trên 1.400m rãnh thoát nước bằng bê tông; đào thêm 2.500m rãnh thoát nước; đắp lề đường 480m; sẻ phát 2km hành lang giao thông. Tổ chức khai giảng được 1 lớp đào tạo nghề cho 35 lao động nông thôn trên địa bàn. Tuy nhiên bên cạnh đó, việc chỉnh trang vườn hộ, đào tạo nghề cho lao động nông thôn và nâng cấp sửa chữa nhà tranh tre dột nạt còn đạt tỉ lệ thấp. Toàn xã mới chỉnh trang được 264/897 vườn hộ; đào tạo được 932/2287 lao động trên địa bàn. Tại buổi làm việc, đại diện các phòng ban cấp huyện đã kịp thời bổ cứu những phần việc cần thực hiện trong thời gian tới để hoàn thành các tiêu chí trong tháng 9/2017 theo quy định của tỉnh. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Huấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Gia Phố tiếp tục củng cố vững chắc các tiêu chí; tiếp tục tranh thủ thời gian, thời tiết, tranh thủ sự lãnh đạo chỉ đạo của các sở ngành cấp tỉnh, phát huy vai trò trách nhiệm của phòng ngành chuyên môn và đoàn công tác 95 để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động gắn với huy động nguồn lực trong nhân dân để cùng chung sức củng cố các tiêu chí chưa đạt; đặc biệt là huy động nhân dân tham gia thực hiện tiêu chí nhà ở dân cư, giao thông, môi trường và an toàn thực phẩm, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu.

Hồng Nhung
Từ khóa: chủ tịch