01:04 Thứ tư, 19/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 124

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39396

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5990001

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Đồng chí Hoàng Công Lý, Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với Ban chỉ đạo nông thôn mới xã Hương Đô về xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 30/03/2018 07:18
Thực hiện Chương trình công tác tháng 03/2018 của UBND huyện, đồng chí Hoàng Công Lý, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn công tác 95 của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Đô đã tổ chức làm việc với Ban chỉ đạo nông thôn mới, UBND xã Hương Đô về kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới quý I, nhiệm vụ quý II/2018. Cùng tham dự có đồng chí Từ Thị Hòa- Chủ tịch UB MTTQ huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp huyện liên quan.
          Theo xã tự đánh giá, đến thời điểm này Hương Đô đạt được 12 tiêu chí. Trong quý I này, xã tiếp tục củng cố các tiêu chí đã đạt và thực hiện các tiêu chí đăng ký đạt chuẩn năm 2018. Toàn xã đã ra quân sẻ phát hành lang giao thông 6.200m; đắp lề đường trên 4.300m và đào rãnh thoát nước trên 6000m; trồng 3.500m hàng rào xanh; làm được 100m đường bê tông; làm mới 26 bồn hoa tại khu trung tâm xã; khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn 7; tỷ lệ nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 86%. Toàn xã cũng vận động nhân dân chỉnh trang được 51 vườn hộ trên 7 thôn, xây mới 7 công trình vệ sinh; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại thôn 3 và thôn 9 bước đầu cũng đạt được 1 số kết quả tích cực, đặc biệt là trong việc sẻ phát hành lang, trồng hàng rào xanh và chỉnh trang vườn hộ. Nhờ làm tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nên nhận được sự đồng tình ủng hộ cao trong nhân dân, thể hiện rõ nhất trong thực hiện tiêu chí giao thông. Thời gian qua, vận động nhân dân hiến trên 6.500m2 đất và 740 cây có giá trị; quyên góp 116 triệu đồng tiền mặt và đóng góp 2.800 ngày công lao động. Tổng giá trị huy động trong chiến dịch làm giao thông ước tính trên 1,1 tỷ đồng.
         Tại cuộc họp, sau khi nghe các ý kiến từ thôn trưởng và cán bộ xã về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện 1 số tiêu chí cũng như ý kiến bổ sung của đại diện các ban ngành cấp huyện trong quá trình phối hợp thực hiện. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo xã Hương Đô thời gian tới tập trung chỉ đạo xây dựng vườn mẫu, mỗi xóm xây dựng ít nhât 3 vườn để nhân rộng trong toàn xã và vận động nhân dân chỉnh trang vườn hộ; xây dựng khu dân cư mẫu cần thực hiện quyết liệt và đồng bộ hơn; tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến đường theo dự án, trường học, nhà văn hóa thôn, Đền chùa. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý: là địa phưong thường xuyên chịu ảnh hưởng lũ lụt, do vậy xã cần tìm hiểu để trồng những loại cây có khả năng chịu lũ tốt. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các phòng ngành với trách nhiệm chuyên môn, hướng dẫn và giúp xã trong quá trình thực hiện các tiêu chí; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể giúp đỡ, tư vấn cách làm cho từng tổ chức hội cơ sở trong thực hiện để mang lại kết quả cao; đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo nông thôn mới, UBND xã Hương Đô phát động phong trào xây dựng nông thôn mới trong nhân dân thật mạnh mẽ với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” để huy động tổng lực trong nhân dân, đặc biệt cán bộ phải gương mẫu, đầu tàu đi trước.
                                                                                       Hồng Nhung-Văn Trình
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn