16:39 Thứ sáu, 22/09/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 194232

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, phó ban chỉ đạo huyện làm việc với xã Hương Vĩnh về xây dựng NTM

Thứ hai - 11/09/2017 23:59
Chiều ngày 11/9, đồng chí Lê Ngọc Huấn – PBT Huyên ủy- Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc làm việc với cán bộ cốt cán xã Hương Vĩnh về đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.
         Đến thời điểm này, theo đánh giá của đoàn kiểm tra Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh thì xã Hương vĩnh mới đạt 11 tiêu chí, 1 tiêu chí cơ bản đạt. Địa phương còn 8 tiêu chí chưa đạt gồm: Trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, nhà ở dân cư, thu nhập, môi trường và an toàn thực phẩm, văn hóa, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu.
          Tại cuộc làm việc, đồng chí Lê Ngọc Huấn – PBT Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện lưu ý:  Với thời gian không còn nhiều nhưng khối lượng thì còn rất lớn, vì vậy đội ngũ cán bộ cốt cán xã Hương Vĩnh cần phải tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí, công trình dở dang. Thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm và ý thức của người dân, huy động toàn dân vào cuộc cùng với địa phương hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu về đích NTM trong năm 2017.  Để đạt  tiêu chí thu nhập, xã Hương Vĩnh cần chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh sản xuất vụ đông, ưu tiên trồng ngô  và các loại rau màu. Tập trung quy hoạch, chỉnh trang vườn hộ sạch đẹp vừa cho hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa , văn nghệ, thể dục thể thao; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trí Quân