11:05 Thứ sáu, 19/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 2267

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73406

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5835110

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

BIENDAOQUEHUONG

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự họp với nhân dân thôn 8 xã Hà Linh

Thứ tư - 29/03/2017 01:27
Tối 28/3 đồng chí Lê Ngọc Huấn phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự cuộc họp với bà con Nhân dân thôn 8 xã Hà Linh, cùng tham gia có đại diện đoàn công tác 95 chỉ đạo xã Hà Linh và các phòng, ngành liên quan về XD NTM và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.
        Thôn 8 xã Hà Linh hiện có 153 hộ với 510 nhân khẩu, đời sống của bà con Nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, mà lợi thế là đất trồng hoa màu như ngô, lạc, đậu. Vụ đông xuân vừa qua các hộ dân trong thôn đã làm được 13 ha ngô liên kết và đã cho thu hoạch, thôn có một vườn mầu cấp tỉnh, trong thời gian qua bà con nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia vào các phong trào do địa phương phát động như chỉnh trang vườn hộ, làm giao thông thủy lợi, vệ sinh môi trường... Tại cuộc họp một số hộ dân nêu lên một số kiến nghị đề xuất như việc trồng ngô liên kết là một chủ trương đúng đắn và mang lại nguồn thu nhập cao, tuy nhiên việc thu mua ngô liên kết giữa Công ty với các hộ dân chưa được thống nhất, tình trạng sau khi thu hoạch ngô một số hộ dân phun thuốc diệt cỏ làm ảnh hưởng đến môi trường và chăn nuôi chưa được ngăn chặn, một số tuyến kênh mương nội đồng hư hỏng chưa được tu sữa kịp thời.
         Tại cuộc họp thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Lê Ngọc Huấn Chủ tịch UBND huyện tiếp thu một số ý kiến của các hộ dân và giao cho xã và các phòng ngành liên quan trả lời và xử lý trong thời gian tới, đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là việc XD NTM là trách nhiệm của toàn dân, người dân trực tiếp được hưởng lợi do đó người dân cần phải thay đổi tư duy nhận thức trong sản xuất cũng như phát triển kinh tế, áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất , chăn nuôi nhằm nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích. Đặc biệt là việc sản xuất ngô liên kết, nếu hộ nào không có khả năng để làm thì cho những hộ có nhu cầu mượn đất để sản xuất, ngay sau khi thu hoạch ngô đề nghị bà con Nhân dân làm đất để sản xuất ngô và giao cho UBND xã chịu trách nhiệm ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, trong chăn nuôi đề nghị bà con mạnh dạn thay thế những con giống kém chất lượng hiệu quả kinh tế thấp sang những con giống có giá trị kinh tế cao hơn. Cấp ủy chính quyền xã phát động phong trào thi đua chào mừng 150 năm thành lập huyện Hương Khê, các tổ chức hội cần phát huy vai trò trách nhiệm trong công tác tuyên truyền đến tận các hội viên về XD NTM nhằm nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người dân.
                                                                                                        Trí Quân
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn