02:23 Thứ bảy, 17/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Đoàn đại biểu Trung ương và tỉnh tham quam các mô hình NTM ở Hương Khê.

Chủ nhật - 15/04/2018 20:10
Nằm trong chương trình Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu do tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức, sáng ngày 14/4, các đoàn đại biểu Trung ương và địa phương do đồng chí Lê Đình Sơn UVTW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã tham quan mô hình khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu trên địa bàn huyện Hương Khê. Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Ngô Xuân Ninh – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Lê Ngọc Huấn, PBT – Chủ tịch UBND huyện.
        Đoàn đã đến tham quan Khu bảo tồn truyền thống tại Trung tâm phát triển Hương Bình, tại đây các  đại biểu được trải nghiệm, xem các hoạt động xay lúa, giã gạo bằng thủ công của người nông dân thời xưa.  Một không gian nông thôn vùng Bắc Trung  bộ được tái hiện rõ nét  về cuộc sống của người nông dân thời xưa đã tạo hứng thú, cảm giác đặc biệt cho các đại biểu đến tham quan, khơi dậy cội nguồn về truyền thống, nét đẹp của làng quê, con người Việt nam. Nơi đây đang lưu giữ, trưng bày hơn 500 hiện vật nông cụ độc đáo của người nông dân những thời kỳ xa xưa.
      Tiếp đó, đoàn đến  tham quan Khu dân cư kiểu mẫu thôn Nam Trà, xã Hương Trà. Đây là KDC kiểu mẫu vừa giành giải đặc biệt tại Hội thi KDC kiểu mẫu, vườn mẫu lần thứ nhất tỉnh Hà Tĩnh. Khu dân cư kiểu mẫu Nam Trà có diện tích 63ha với 130 hộ dân. Người dân nơi đây chủ yếu là sản xuất chè búp, trồng cây ăn quả như: Cam, Bưởi Phúc Trạch và cây gió trầm. Đặc biệt, nơi đây con người  luôn ý thức về lối sống mẫu mực, ứng xử văn minh, văn hóa gắn kết tình làng nghĩa xóm, có ý thức bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp. Đến nay Thôn Nam Trà đã đón tiếp trên 500 đoàn khách trong và ngoài  nước về tham quan và học tập kinh nghiệm. Đoàn cũng đã được giới thiệu về một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương như Mật ong, Trầm hương, Chè ...Tiếp đó đoàn đến tham quan 2 mô hình vườn mẫu của Ông Đinh Phúc Tiến và Đinh Văn Thảo tại Thôn Đông Trà, đây là 2 vườn mẫu vừa đạt giải A và giải B hội thi vườn mẫu toàn tĩnh vừa qua.
         Qua tham quan trải nghiệm NTM trên địa bàn huyện Hương khê,  Đ/c Lê Đình Sơn UVTW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh và các Đại biểu cùng đi trong đoàn đánh giá cao về những kết quả mà Cán bộ và nhân dân Hương Khê đạt được trong tiến trình xây dựng NTM, đặc biệt là việc xây dựng thành công tiêu chí số 20 – khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu. Những kết quả ấn tượng  trong xây dựng NTM thể hiện rõ sự sáng tạo, linh hoạt trong cách thức lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cũng như sự đồng thuận, cống hiến vì lợi ích chung của người dân để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Văn minh.
                                                                                              Trí Quân.