12:31 Thứ bảy, 18/11/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2052

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Đoàn công tác Ban kinh tế Trung ương, Vụ Nông nghiệp nông thôn tham quan một số mô hình xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại Hương Trà

Thứ hai - 11/09/2017 23:52
Đoàn công tác Ban kinh tế Trung ương do ông Nguyễn Văn Tiến - Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp nông thôn dẫn đầu đi tham quan một số mô hình vườn mẫu, khu dân cư NTM kiểu mẫu tại Thôn Nam Trà xã Hương Trà. Cùng đi với đoàn về phía huyện Hương Khê có Đ/c Ngô Xuân Ninh- Phó BT TT huyện ủy, Đ/c Nguyễn Văn Việt – Phó CT UBND huyện.
           Đoàn đã đến tham quan 3 mô hình phát triển kinh tế theo theo quy mô vườn mẫu đó là mô hình của ông Phan Thanh Trường và Bà Phan Thị Nhiên Thôn Nam Trà, Ông Đinh Phúc Tiến Thôn Bắc Trà xã Hương Trà. Đây là những mô hình điển hình trong phát triển kinh tể tổng hợp cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Sau khi tham quan các mô hình đoàn đã có buổi làm việc với cấp ủy thôn Nam Trà sau khi nghe báo cáo về quá trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu thôn Nam Trà. Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp nông thôn Ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Tiến đánh giá cao cách làm sáng tạo của cán bộ và người dân Nam Trà trong xây dựng tiêu chí khu dân cư kiểu mầu, vườn mẫu.Qua đó tạo nên vùng quê xanh, sạch, đẹp; thay đổi được tập quán sản xuất, khia thác và phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương.Với phương châm huy động sức dân là chính, mọi chủ tương đều sát thực với nhu cầu đời sống vật chất tinh thần của người dân, do đó  phong trào xây dựng NTM đã được người dân nhiệt tình hưởng ứng.

Trí Quân