11:09 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 1945

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20482

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Công ty cổ phần truyền thông nông nghiệp đa phương tiện hổ trợ huyện Hương Khê lắp máy cảnh báo thời tiết, và các vấn đề liên quan đến SX nông nghiệp tại Hương Trà

Thứ ba - 14/02/2017 20:43
Nhằm giúp đỡ các hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Hương Trà và một số vùng lân cận, vừa qua Hội làm vườn Hà Tĩnh phối hợp với Công ty cổ phân truyền thông nông nghiệp đa phương tiện, Công ty VNPT Hà Tĩnh đã hổ trợ lắp đặt trạm thời tiết thông minh IMETOS tại hộ gia đình ông Đinh Phúc Tiến thôn Bắc Trà xã Hương Trà.
     Trạm dự báo thời tiết thông minh do nước Cộng hòa Áo sản xuất với mục đích để giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu đối với sản suất nông nghiệp cần có các giải pháp đồng bộ mang tính đa ngành, đa lĩnh vực để đối phó và thích ứng. Trong đó, dự đoán dự báo thời tiết là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng trong việc ra quyết định, lựa chọn giải pháp ứng phó. Trạm dự báo thời tiết thông minh iMetos giúp theo dõi các thông số thời tiết và dự báo diễn biến thời tiết diễn ra trong 24 giờ với độ chính xác đến 90%, và dự báo trong 6 ngày tiếp theo là 70 % có hiệu quả trong bán kính 20 km xung quanh khu vực đặt máy, ngoài ra máy còn cảnh báo về tình hình sâu bện hại trên các loại cây trồng, độ ẩm trong không khí. Số liệu sẽ được cập nhật từng giờ qua mạng Internet. Các thông số từ trạm iMetos như: bức xạ mặt trời, lượng mưa, nhiệt độ, tốc độ gió, độ ẩm đất, độ ẩm không khí, độ ướt lá... sẽ được truyền vào hệ thống, cung cấp qua các website: thoitietnongviet.vn.Số liệu sẽ được truyền trực tiếp cho các nhà quản lý, các nhà khoa học, các doanh nghiệp và người nông dân. Được biết trên toàn quốc hiện đã lắp đặt được 20 trạm, trong đó Hà Tĩnh có 2 trạm tại Hương Khê và Thạch Hà với tổng trị giá mỗi trạm 150 triệu đồng. Sau khi lắp đặt xong  Công ty sẻ mở lớp tập huấn cho các hộ dân cách truy cập và sử dụng hệ thống .
                                                                                                      Trí Quân