11:10 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 1977

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20514

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã đi kiểm tra tiến độ thu hoạch lúa hè thu và một số mô hình trồng cây ăn quả có múi tại các huyện Hương Khê.

Thứ hai - 11/09/2017 00:02
Chiều 8/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã đi kiểm tra tiến độ thu hoạch lúa hè thu và một số mô hình trồng cây ăn quả có múi tại huyện Hương Khê. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lảnh đạo huyện Hương khê.
       Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến thăm mô hình trồng bưởi Phúc Trạch của gia đình anh Lê Văn Trị, ở xóm 8, xã Hương Thủy. Hiện vườn của ông có trên 300 gốc đang cho thu hoạch, mỗi thu về hàng trăm triệu đồng. Thăm vườn cam Khe Mây của gia đình ông Đinh Văn Oánh, xã Lộc Yên huyện, với hơn 10.000 gốc, ước tính doanh thu đạt gần 5 tỷ đồng. Tiếp đó, đồng chí chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn cũng đã đến tham quan khu sản xuất giống cây ăn quả của Doanh nghiệp tư nhân Tân Thanh Phong tại xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê. Tại các mô hình đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh động viên, biểu dương sự năng động của chủ hộ, doanh nghiệp trong phát triển kinh tế, tạo ra các sản phẩm chủ lực của huyện của tỉnh, làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.
     Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các hộ dân chú trọng kỹ thuật chăm sóc, đặc biệt phòng trừ tốt sâu bệnh cho đến ngày thu hoạch. Sản phẩm phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để giữ vững thương hiệu cây ăn quả của Hà Tĩnh. Từ những thành công, các chủ hộ, doanh nghiệp trên địa bàn nên chia sẻ kinh nghiệm cho người dân học tập, làm theo, phát triển mô hình, góp phần giải quyết việc làm. Cấp ủy, chính quyền các địa phương, cần quan tâm hỗ trợ người dân khai thác triệt để tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.
                                                                           Minh Xuân-Hải Đàn