09:10 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20285

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Huấn kiểm tra, chỉ đạo đưa lò giết mổ gia súc Tại Gia Phố đi vào hoạt động trong tháng 3/2017

Thứ ba - 14/03/2017 04:49
Ngày 13/3, đồng chí Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, đưa lò giết mổ gia súc tập trung tại Gia Phố đi vào hoạt động trong tháng 3/2017 nhằm góp phần thực hiện tốt công tác kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trên địa bàn trung tâm huyện. Cùng đi có lãnh đạo Chi cục Thủ y tỉnh
      Được biết,  lò giết mổ gia súc tập trung tại xã Gia Phố do Ông Lê Đình Nam, xóm Phố Cường làm chủ đầu tư. Công trình có diện tích 2.600 m2,  vốn đầu tư 1,8 tỷ đồng, quy mô giết mổ 70 con gia súc/ ngày đêm, được khởi công từ tháng 11 năm 2016 và dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 3 năm 2017. Hiện nay, đã hoàn thành các hạng mục công trình khu giết mổ lợn và đang hoàn thiện các hạng mục khu giết mổ trâu, bò.
      Đây là cơ sở giết mổ gia súc tập trung  có quy mô lớn nhất trên địa bàn huyện Hương khê, nằm ở khu vực trung tâm huyện. Sau khi cơ sở này hoàn thành nhằm chấn chỉnh hoạt động kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trên địa bàn, góp phần quản lý tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Thanh Huệ- Hải Đàn