08:00 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh hổ trợ xây dựng nhà văn hóa xã Hương Trạch.

Thứ tư - 19/09/2018 20:27
Sáng 19/9 tại xã Hương Trạch, Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh tổ chức lễ khởi công nhà xây dựng nhà văn hóa. Tới dự có Thượng tá Võ Tiến Nghị- Quyền Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh, Ngọc Huấn - Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện.
         Để giúp đỡ xã Hương Trạch về đích NTM vào cuối năm nay,  Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu giúp địa phương đầu tư xây dựng công trình nhà Văn hóa xã với tổng mức đầu tư 3,6 tỷ đồng. Đây là công trình thiết yếu nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân, đồng thời đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Công trình được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn quốc gia, có tổng diện tích gần 500 m2, gồm 1 hội trường, 4 phòng chức năng cùng một số trang thiết bị văn phòng. Hạ tầng kỹ thuật gồm hệ thống điện và chống sét... được lắp đặt đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm nay, giúp địa phương đảm bảo tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng nông thôn mới.
        Phát biểu tại lễ khởi công, Thượng tá Võ Tiến Nghị, Quyền Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh và đồng chí Lê Ngọc Huấn -  Chủ tịch UBND huyện Hương Khê mong muốn cán bộ, chiến sỹ về giúp đỡ địa phương xây dựng nông thôn mới phát huy tinh thần trách nhiệm, xây dựng công trình đúng thiết kế, đảm bảo kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ, hoàn thành đúng tiến độ. UBND xã Hương Trạch và nhân dân địa phương tích cực phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đơn vị thi công hoàn thành công trình theo kế hoạch đề ra.
Trí Quân