07:59 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Bí thư Huyện ủy Làm việc với xã Hương Trạch về XD NTM

Thứ năm - 06/09/2018 20:57
Chiều ngày 5/9, Đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, trưởng BCĐ chương trình xây dựng nông thôn mới huyện, Lê Ngọc Huấn Chủ tịch UBND huyện vừa có cuộc làm việc với Ban chỉ đạo NTM xã Hương Trạch về nhiệm vụ giải pháp trọng tâm xây dựng nông thôn mới.
        Trước đó, đoàn lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra tại một số công trình Trường học và Khu dân cư mẫu trên địa bàn. Thời gian qua,  xã Hương Trạch đã tập trung chỉ đạo và xây dựng đạt chuẩn thêm 5 tiêu chí, nâng tổng số đạt chuẩn lên 10 tiêu chí. Trong số 10 tiêu chí chưa đạt, xã đang phấn đấu đến cuối tháng 9 sẽ hoàn thành các tiêu chí Quy hoạch, Thủy lợi, Điện. Về tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu tập trung chỉ đạo 2 thôn La Khê và Bắc Lĩnh đạt kiểu mẫu, nâng cấp 5 vườn mẫu đã đạt, xây dựng thêm 15 vườn mẫu đạt chuẩn, thời gian hoàn thành vào giữa tháng 12 năm 2018.
        Qua kiểm tra cơ sở và nghe địa phương báo cáo kết quả đạt được, nêu kiến nghị đề xuất. Đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND trưởng BCĐ chương trình xây dựng nông thôn mới huyện cho rằng: Hương Trạch đã có chuyến biến trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên đến nay mới đạt 10 tiêu chí theo tự đánh giá của địa phương thì khối lượng thực hiện còn lại đang rất lớn, trong khi đó thời gian còn lại để về đích không nhiều. Một số tiêu chí cần huy động rất nhiều nguồn lực như: Cơ sở vật chất văn hóa, trường học, giao thông, môi trường, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu.  Vì vậy, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu địa phương tiếp tục quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của tỉnh, huyện về XD NTM. Tập trung tuyên truyền, vận động, phát động phong trào thi đua sôi nổi trong nhân dân, giữa các thôn xóm nhằm tạo động lực, sức mạnh trong nhân dân. Là thời điểm gấp rút, quyết liệt để về đích nên tư tưởng trông chờ, ỷ lại của người dân địa phương sẽ ảnh hưởng đến kết quả thực hiện các tiêu chí và phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo cơ sở tiếp tục bám nắm địa bàn, chỉ đạo trọng tâm, trọng điểm để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí theo lộ trình. Quan tâm chỉ đạo xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu nhằm tạo điểm nhấn bộ mặt nông thôn mới của địa phương và hiệu quả kinh tế, thu nhập của nhân dân.

Thanh Huệ- Hải Đàn