08:00 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 2778

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43054

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5914689

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

BIENDAOQUEHUONG

Bí thư Huyện ủy: Làm việc với xã Hương Trà về XD NTM kiểu mẫu

Thứ sáu - 12/10/2018 04:01
Đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND, trưởng BCĐ chương trình xây dựng nông thôn mới huyện và đ/c Trần Quốc Bảo UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo, trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Trà vừa có cuộc làm việc với cán bộ cốt cán địa phương về kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu thời gian qua, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm thời gian tới.
Bí thư Huyện ủy: Làm việc với  xã Hương Trà về XD NTM kiểu mẫu

Bí thư Huyện ủy: Làm việc với xã Hương Trà về XD NTM kiểu mẫu

Là 1 trong 2 xã đầu tiên của huyện được tỉnh công nhận xã nông thôn mới, thời gian qua xã Hương Trà đang tập trung huy động các nguồn lực để thực hiện 6 tiêu chí NTM kiểu mẫu vào cuối năm nay. Hiện nay Hương Trà đã đạt 3 tiêu chí gồm: Phát triển sản xuất; thu nhập; hệ thống chính trị. 3 tiêu chí chưa đạt gồm: kết cấu hạ tầng; giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường và tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu hiện có 5/7 thôn cơ bản đạt. Tại cuộc làm việc, lãnh đạo địa phương cũng đã nêu những khó khăn, hạn chế trong thực hiện phong trào XD NTM kiểu mẫu, đó là: Sự vào cuộc của thành viên Ban chỉ đạo xã chưa quyết liệt; nguồn kinh phí xây dựng các công trình khó khăn nên tiến độ thực hiện chậm; vẫn còn có tư tưởng trông chờ ỷ lại ở một số thôn; phong trào phát triển kinh tế  và chỉnh trang vườn hộ, hàng rào xanh chưa mạnh. Hiện nay, tình trạng  cột điện chiếm lề đường và hệ thống dây điện, dây cáp tại nhiều tuyến đường lộn xộn, chưa được bó gọn gây mất mỹ quan và không đảm bảo an toàn.
Kết luận hội nghị,  Đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND trưởng BCĐ chương trình xây dựng nông thôn mới huyện ghi nhận kết quả đạt được và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm. Thời gian không còn nhiều, vì vậy địa phương cần xác định lộ trình cụ thể từng công việc, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và thường xuyên có kiểm tra, đôn đốc để đẩy nhanh tiến độ. Đoàn công tác của BTV Huyện ủy, UBND huyện và các phòng ngành chức năng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ địa phương khắc phục những khó khăn, hạn chế để hoàn thiện 3 tiêu chí còn lại phục vụ kiểm tra đánh giá của tỉnh trong thời gian tới. Riêng Hương Trà cần phải phát động phong trào rầm rộ, huy động tổng lực, sức mạnh của toàn dân để xây dựng thành công NTM kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Thanh Huệ- Hải Đàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn