07:59 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Bí Thư Huyện ủy kiểm tra đôn đốc xã Hương Trà Đẩy mạnh phong trào xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Thứ hai - 05/11/2018 21:14
Sáng ngày 3/11, Đồng chí Đinh Hữu Tân- TUV- Bí thư Huyện ủy, trưởng ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện một số tiêu chí NTM kiểu mẫu tại xã Hương Trà và bổ cứu nhiệm vụ giải pháp trọng tâm thời gian tới.
       Hương Trà là địa phương đã về đích Nông thôn mới, tiếp tục được lựa chọn chỉ đạo  xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2018. Qua kiểm tra thực tế tại cơ sở, đ/c Đinh Hữu Tân- TUV- Bí thư Huyện ủy, trưởng ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện cho rằng Hương Trà có sự chuyển biến rõ rệt nhưng tiến độ thực hiện các tiêu chí còn chậm. Xã cần bám vào thông báo kết luận số 77 của BCĐ nông thôn mới huyện để chỉ đạo phong trào. Tranh thủ tối đa điều kiện thời tiết, thời gian đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí. Trong đó, quan tâm rà soát điều chỉnh quy hoạch tiêu chí giao thông; Động viên nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở vật chất trường tiểu học; chỉnh trang khuôn viên và sơn sửa trường THCS và mầm non; hoàn thành xây dựng tường rào và vệ sinh môi trường khu vực Trạm y tế; Rà soát các công trình chuồng trại chăn nuôi và công trình phụ chưa hợp lý để sắp xếp lại đảm bảo quy định. Đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý địa phương quan tâm xây dựng khu dân cư mẫu phaỉ đạt 3 tiêu chí cứng về: Vườn hộ, công trình chăn nuôi; hàng rào xanh và vệ sinh môi trường.
        Qua kiểm tra, Đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ cho các phòng ngành tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn địa phương thực hiện các tiêu chí, từng phần việc cụ thể. Đoàn công tác của Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo địa phương phối hợp với các tổ chức đoàn thể huy động lực lượng giúp đỡ các khu dân cư trong việc trồng hoa, làm hàng rào xanh và chỉnh trang vườn mẫu. Đồng thời phối hợp tốt với các đoàn kiểm tra của tỉnh về đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí trên địa bàn.

Thanh Huệ  - Hải Đàn