08:41 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Ban chỉ huy Quân sự huyện Hương khê huy động lực lượng giúp Hương Trạch XDNTM

Thứ hai - 05/11/2018 22:54
Hưởng ứng Phong trào thi đua “ toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hương khê đã huy động lực lượng tham gia ngày càng lao động xây dựng cơ sở hạ tầng giúp các xã về đích nông thôn mới và xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018.
       Sáng ngày 6/11, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã huy động 70 đồng chí cán bộ chiến sỹ đơn vị và lực lượng trung đội dân quân cơ động địa phương về giúp xã Hương Trạch đổ bê tông mương thoát nước hai bên tuyến đường trục xã nối từ đường Hồ chí Minh vào trung tâm cụm xã. Tuyến đường có chiều dài 350m, 700m mương thoát nước, được đổ bê tông kiên cố với chiều cao 60cm, mặt mương rộng 40cm.
       Xã Hương Trạch là đơn vị phấn đấu về đích Nông thôn mới năm 2018. Hiện tại, nhiều phần việc, công trình trình đang được địa phương huy động tổng lực để gấp rút hoàn thành. Việc huy động lực lượng quân sự, công an, đoàn thể giúp địa phương hoàn thành các tiêu chí là nhiệm vụ trọng tâm đề ra của cấp ủy chính quyền huyện Hương Khê. Trong đó, lực lượng quân sự làm nòng cốt, đảm nhận những phần việc khó khăn như: làm đường, kênh mương bê tông, sân hội quán và nhà văn hóa các thôn.
        Thực hiện Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” . Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ huy quân sự huyện Hương Khê đã huy động trên 300 lượt cán bộ chiến sỹ đơn vị và trên 600 lượt chiến sỹ dân quân tự vệ của 22 xã, thị trấn chung sức xây dựng nông thôn mới. Giúp 2 xã Hương Long và Hương Trạch phấn đấu về đích nông thôn mới và giúp Hương Trà xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2018.

Thanh Huệ
Từ khóa: nông thôn