19:30 Chủ nhật, 27/05/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện họp với xã Hương Trà về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Chủ nhật - 25/02/2018 22:27
Dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Hữu Tân-TUV, Bí Thư Huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, đ/c Ngô Xuân Ninh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đ/c Lê Ngọc Huấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Ban chỉ đạo NTM huyện đã tổ chức cuộc họp với cán bộ chủ chốt xã Hương Trà về vấn đề xây dựng NTM kiểu mẫu.

Sau 2 tháng thực hiện Kết luận của đ/c Bí thư Huyện ủy tại cuộc làm việc với xã Hương Trà ngày 19/12/2017 về xây dựng NTM kiểu mẫu, đến nay Hương Trà đã triển khai được 1 số nội dung quan trọng. Xã đã hoàn thành xây dựng khung kế hoạch của 6 tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu. Theo xã tự đánh giá, đến thời điểm này có 4/6 tiêu chí đã đạt, là: phát triển sản xuất, thu nhập, văn hóa và hệ thống chính trị. Xã có 2 mô hình trồng chè liên kết doanh thu trên 5 tỷ đồng/năm. Năm 2017, tổng thu nhập của xã đạt trên 107 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người trên 40 triệu đồng/người/năm. Về kết cấu hạ tầng: đã nâng cấp mở rộng mặt đường và giải tỏa mở rộng hành lang 1 số tuyến đường; xây mới cổng trường mầm non, làm mới hệ thống hàng rào, khuôn viên vườn rau, trồng hàng rào xanh, bồn hoa cây cảnh các trường học và 1 số nhà văn hóa thôn. Xã cũng đã chỉnh trang 65 vườn hộ; vận động nhân dân di dời, tháo dỡ, che chấn 36 chuồng trại không hợp vệ sinh; hỗ trợ làm mới 61 công trình nhà tắm và công trình tự hoại khép kín. 7/7 thôn được công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Hiện nay các thôn đang tiếp tục tập trung xây dựng vườn mẫu, di công trình vệ sinh, chuồng trại không hợp lý, chỉnh trang hội quán thôn và trồng cây xanh bóng mát. Tại cuộc họp, sau khi nghe các ý kiến từ thôn trưởng và cán bộ xã về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện 1 số tiêu chí. Các đ/c trong Thường trực Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện đề nghị xã Hương Trà tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền với sự quyết tâm chính trị cao; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách từng tiêu chí; phân bổ thời gian thực hiện cụ thể từng tiêu chí và thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm để đẩy nhanh tiến độ; xác định rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để có phương án chỉ đạo, bổ cứu kịp thời.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung-Hải Đàn

Từ khóa: bí thư, huyện ủy