08:13 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 2825

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43101

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5914736

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

BIENDAOQUEHUONG

Ban chỉ đạo NTM huyện làm việc với xã Hương Đô

Thứ hai - 24/09/2018 05:03
Sáng 22/9, BCĐ NTM huyện do đồng chí Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ NTM huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với xã Hương Đô về kết quả XD NTM thời gian qua và nhiệm vụ thời gian tới. Cùng dự có đồng chí Ngô Xuân Ninh, Phó bí thư TT Huyện ủy, Hoàng Công Lý, Phó chủ tịch UBND Huyện và đại diện các phòng, ban liên quan.
         Trước đó đoàn đã đi kiểm tra một số vườn mẫu, nhà văn hóa thôn và các trường học trên địa bàn. Hương Đô là đơn vị được huyện lựa chọn xây dựng về đích Nông thôn mới trong năm 2019. Đến thời điểm này Hương Đô mới đạt 12 tiêu chí, bao gồm Qui hoạch, Thủy lợi, Điện, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Thông tin truyền thông, Lao động có việc làm, Tổ chức sản xuất, Giáo dục và đào tạo, Thu nhập, Quốc phòng an ninh, Hộ nghèo, Nhà ở dân cư. Trong năm 2018 Hương Đô phấn đấu hoàn thành thêm 4 tiêu chí đó là Giao thông, Hệ thống chính trị và tiếp cận xã hội , Y tế và Văn hóa. Thời gian qua cán bộ và nhân dân đã có nhiều cố gắng nổ lực thực hiện phong trào xây dựng NTM, người dân đã có ý thức vào cuộc để XD NTM. Kết quả trong 8 tháng năm 2018 về tiêu chí Giao thông đã sẻ phát hành lang gần 8.400m, đắp lề đường trên 1.300m, đào rảnh thoát nước trên 4.000m, trồng 3920 m hàng rào xanh, hoàn thành 1,5 km đường bê tông. Về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, Y tế và Văn hóa đến nay  cơ bản đã đạt trên 85%.
         Kết luận tại cuộc làm việc đồng chí  Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trưởng BCĐ NTM huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân Hương Đô đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới: Tiếp tục quán triệt các Quyết định, các văn bản chỉ đạo của tỉnh và huyện để phấn đấu trong năm 2018 đạt 15 tiêu chí, nâng tỷ lệ % các tiêu chí còn lại để phấn đấu cuối năm 2019 Hương Đô cán đích NTM; BCĐ NTM xã cần rà soát từng tiêu chí để có lộ trình thực hiện; Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên về tận thôn để chỉ đạo thực hiện; Tập trung huy động mọi nguồn lực nhất là XHH để XD NTM; khẩn trương XD khung kế hoạch trình phê duyệt; UBND huyện chỉ đạo các phòng ngành thường xuyên bám cơ sở để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho địa phương; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục giúp đỡ địa phương thực hiện các tiêu chí đặc biệt là tiêu chí XD vườn mẫu và khu dân cư kiểu mẫu; Đối với đoàn công tác của BTV phân công trách nhiệm các thành viên thường xuyên bám tận thôn để đôn đốc thực hiện các phong trào;  Địa phương tiếp tục tuyên truyền, phát động đợt thi đua toàn dân chung sức xây dựng NTM. Hương Đô Phấn đấu đến cuối năm 2019 về đích NTM theo đúng lộ trình.
Trí Quân
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: huyện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn