08:51 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hương Khê làm việc với Ban Chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó Hội LHPN xã Hương Đô về nông thôn mới.

Thứ sáu - 02/11/2018 06:00
Chiều 02 tháng 11 năm 2018, tại Hội trường UBDN xã Hương Đô, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hương Khê do đồng chí Trương Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN huyện làm trưởng đoàn, đã về làm việc với Ban Chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó Hội LHPN xã Hương Đô về nông thôn mới.
       Xã Hương Đô đăng ký về đích năm 2019, hiện đã đạt và cơ bản đạt 12 tiêu chí, năm 2018 phấn đấu thêm 04 tiêu chí đạt chuẩn (Giao thông, Hệ thống chính trị và an trật tự xã hội, Y tế, Văn hóa), tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là công tác chỉnh trang vườn hộ, công trình phụ trợ, vệ sinh môi trường, sắp xếp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp... Toàn xã có 9 thôn, có 2 thôn đang xây dựng khu dân cư mẫu, chưa có khu dân cư nào đạt 3 tiêu chí bắt buộc (nhà ở và công trình phụ trợ, Vườn hộ và công trình chăn nuôi, Hàng rào xanh) trong xây dựng khu dân cư mẫu.  Hội LHPN xã đã triển khai các kế hoạch hoạt động năm 2018 đạt một số kết quả nhưng việc triển khai chưa quyết liệt, chưa phát huy được sức mạnh của hội viên, phụ nữ; công tác tuyên truyền, vận động; kiến thức về nông thôn mới của cán bộ Hội còn hạn chế, sản phẩm chưa rõ nét, thiếu cụ thể.
      Tại hội nghị, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hương Đô đã thống nhất giao cho Hội LHPN xã tập trung một số nội dung trọng tâm đó là:
      1. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể thiết thực, phù hợp với hội viên, phụ nữ. Những chi hội khó khăn, đề xuất để Ban Thường vụ Hội LHPN huyện về hỗ trợ.
       2. Hàng tháng có kế hoạch triển khai nhiệm vụ một cách cụ thể cho từng chi hội, chú trọng các nội dung cần làm, phân công người phụ trách, người thực hiện, có địa địa chỉ cụ thể.
       3. Tập trung các phần việc phù hợp: chỉnh trang vườn hộ đảm bảo xanh, sạch, đẹp, có thu nhập (chú ý vận động xóa vườn hoang); sắp xếp nhà cửa, di dời chuồng trại, công trình phụ trợ khoa học, hợp lý;  trồng hàng rào xanh, trồng đường hoa, đảm nhận chỉnh trang, làm đẹp một số tuyến đường cụ thể; phân loại và xử lý rác thải tại gia.
            Trước mắt, Hội LHPN xã cần tổ chức sinh hoạt đồng loạt 9/9 chi hội và xây dựng kế hoạch cụ thể cho giai đoạn cuối năm để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả./.

Nguyễn Huế - Hội LHPN Hương Khê
Từ khóa: hội lhpn