12:34 Thứ bảy, 18/11/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2052

Trang nhất » Tin Tức » Cẩm nang du lịch

Xã Hương Long (Hương Khê) đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh đền Phúc ấm.

Thứ năm - 07/09/2017 05:41
Xã Hương Long huyện Hương Khê vừa tổ chức đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh đền Phúc Ấm. Đến dự có đại diện Sở VHTT và Du Lịch, Bảo tang tỉnh, lãnh đạo huyện Hương Khê và đông đảo nhân dân.

Đoàn rước bằng xếp hạng từ UBND xã về Đền
         Đền Phúc ấm là nơi thờ vị Thành hoàng Dương tướng công với bài vị: Bản thổ đương niên đương cảnh Thành hoàng Đại cai quản Ngọc Khê hầu Dương tướng công Dục bảo trung hưng quang y trung đẳng thần và Tả đương niên hậu đương cảnh Phan Danh Nho, Phan Huy Xán. Tả thiên thiên lực sĩ hậu vạn tinh binh người có công chiêu dân lập ấp khai phá làng này.
         Đền làng theo kiến trúc lối cổ cầu kỳ được hưởng ra đồng với hai cột nanh cao vút có hình rồng lượn, nghê chầu. Tường cổng có hình lính canh dắt ngựa đứng chầu hai bên bao bọc bởi những luỹ tre làng. Tiếp đó là bái đường có sân trước, sân sau rộng rãi nơi họp làng bàn các việc quan trọng. Với sự linh thiên và ý nghĩa đó, thể theo nguyên vọng của Nhân dân trong vùng chính quyền xã Hương Long đang đầu tư tôn tạo, phục chế lại ngôi Đền để lớp lớp con cháu về quê có dịp được chêm ngưỡng, thắp hương tướng nhớ các vị tiền nhân.

Thực hiện nghi lễ yên vị bằng xếp hạng di tích tại Đền Phúc Ấm
       Đền Phúc ấm xã Hương Long huyện Hương khê được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh là việc kế thừa, lưu giữ nét văn hóa cổ truyền, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Hương khê đề nghị chính quyền xã Hương long tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, cơ quan chuyên môn làm tốt công tác bảo tồn cũng như phát huy hiệu quả giá trị của Di tích. Đặc biệt, có kế hoạch bảo vệ cảnh quan môi trường cùng các hoạt động tâm linh theo Luật Di sản và các quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động xây dựng, trùng tu, tôn tạo tiếp theo.

Minh Xuân- Hải Đàn