07:35 Thứ hai, 24/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 9820

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102869

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5744040

Trang nhất » Tin Tức » Cẩm nang du lịch

BIENDAOQUEHUONG
Đón bằng di tích lịch sử- văn hóa cấp tỉnh: Bến Phà Địa lợi.

Đón bằng di tích lịch sử- văn hóa cấp tỉnh: Bến Phà Địa lợi.

Sáng ngày18/8, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê long trọng tổ chức Lễ dón bằng di tích lịch sử-văn hóa cấp tỉnh Bến phà Địa Lợi. Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Hương khê và đông đảo cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Hương Thủy đến dự.

Xã Hương Long (Hương Khê)          đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh đền Phúc ấm.

Xã Hương Long (Hương Khê) đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh đền Phúc ấm.

Xã Hương Long huyện Hương Khê vừa tổ chức đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh đền Phúc Ấm. Đến dự có đại diện Sở VHTT và Du Lịch, Bảo tang tỉnh, lãnh đạo huyện Hương Khê và đông đảo nhân dân.

Thác Vũ môn huyền thoại- Tiềm năng cần được đánh thức

Thác Vũ môn huyền thoại- Tiềm năng cần được đánh thức

Danh thắng thác Vũ Môn – Dinh Thuật thuộc địa phận xã Phú Gia huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Thác Vũ Môn gắn với truyền thuyết cá chép vượt thác hóa rồng, có điều kiện tự nhiên, tiềm năng phát triển du lịch sinh thái cần được đầu tư khai thác.

Lộc yên đón bằng Di tích LSVH cấp tỉnh

Lộc yên đón bằng Di tích LSVH cấp tỉnh

Sáng ngày 14 tháng 8 năm 2016 nhằm ngày 12/7/ Bính thân, Đảng bộ và nhân dân xã Lộc Yên long trọng tổ chức lễ đón bằng di tích LSVH cấp tỉnh Đền Tam toà

Hoà Hải đón bằng Di tích lịch sử văn hóa Nhà thờ Trần Bá Tước

Hoà Hải đón bằng Di tích lịch sử văn hóa Nhà thờ Trần Bá Tước

Ngày 13 tháng 8 năm 2016 tức ngày 11 tháng 7 năm Binh Thân,Uỷ Ban Nhân Dân xã Hoà Hải phối hợp dòng Họ Trần tổ chức lễ đón nhận Bằng Di tích LSVH cấp tỉnh Nhà thờ Trần Bá Tước.

Khánh thành Đền Voi Ngựa xã Gia Phổ

Khánh thành Đền Voi Ngựa xã Gia Phổ

Sáng ngày 13 tháng 7 năm 2016, UBND xã Gia Phố, Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa, Ban hộ tự chùa Phúc Linh tổ chức lễ khánh thành Đền Voi Ngựa thuộc di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đền Voi ngựa và chùa Phúc Linh.

Hương Long, đón nhận di tích Lịch Sử - Văn hóa cấp tỉnh nhà thờ Mai Xuân Lâm.

Hương Long, đón nhận di tích Lịch Sử - Văn hóa cấp tỉnh nhà thờ Mai Xuân Lâm.

Trong không khí thi đua phấn khởi hướng tới kỉ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Sáng ngày 27/8/2015 Xã nhà Hương Long vinh dự tổ chức lễ đón Bằng công nhận di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh nhà thờ Mai Xuân Lâm. Đây là thời khắc hết sức ý nghĩa đối với con cháu dòng tộc cũng như của Đảng bộ và Nhân dân xã nhà.

Một số vấn đề về công tác đầu tư, quản lý, khai thác các di tích lịch sử- văn hoá trên địa bàn huyện Hương Khê

Một số vấn đề về công tác đầu tư, quản lý, khai thác các di tích lịch sử- văn hoá trên địa bàn huyện Hương Khê

Hương Khê là huyện có lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, trên địa bàn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị. Hiện nay, toàn huyện có 60 di tích và phế tích, trong đó có 16 di tích được xếp hạng (5 di tích cấp quốc gia, 11 di tích cấp tỉnh). Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhiều di tích được trùng tu, tôn tạo, bảo vệ, xếp hạng. UBND các xã, thị trấn có di tích đã thành lập, kiện toàn Ban quản lý, Ban lễ nghi, Ban hộ tự. Một số địa phương đã ban hành, bổ sung quy chế, nội quy hoạt động tại các khu di tích (như xã Phú Phong, Hương Vĩnh, Phú Gia); hoạt động của các di tích ngày càng đi vào quy cũ, từng bước đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân.

Cột cổng di tích Đền thờ Trần Phúc Hoàn.

ĐỀN THỜ TRẦN PHÚC HOÀN VÀ CHÙA BẢO LÂM

Đền thờ Trần Phúc Hoàn tại xã Hương Vĩnh có lịch sử hơn 200 năm. Đền đã bị đổ nát trong giai đoạn chiến tranh chống Mỹ (1965-1970). Dấu vết đền hiện còn cổng với 2 cột nanh trên có 2 con nghê và nền gạch thượng điện, hạ điện rất rộng. Hiện vật của đền còn có bia đá, tượng. Cùng với Chùa Bảo Lâm đền thờ Trần Phúc Hoàn được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Đền, Làng Phúc ấm xã Hương long

Đền, Làng Phúc ấm xã Hương long

Làng Phúc Ấm ở xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh có nguồn gốc từ một bộ phận dân cư của làng Vĩnh Đại, làng Yên Hội Tùng Ảnh Đức Thọ thường bị ngập lụt do nước sông La, sông Lam tràn bờ bỏ đi khai hoang chiêu dân lập ấp mà thành. Xưa kia sinh thời gọi là làng Phốc Tát, đến thời Minh mạng (1820 – 1840) có tên là làng Phúc Ấm.

ĐỀN CƠN CHAY

ĐỀN CƠN CHAY

Đền Cơn Chay toạ lạc tại địa bàn xóm Giáp (nay là xóm 2) xã Phú Phong huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh nằm ở tả ngạn sông Tiêm; cách đường Hồ Chí Minh 800m về phía nam. Vùng này còn có tên gọi là Rộc Cồn

Làng cổ Phúc Trạch

Làng cổ Phúc Trạch

Mời về Phúc Trạch quê em Chè thơm bưởi ngọt người quen đợi chờ

Đoàn cán bộ Trung tâm nghiên cứu Minh Triết cùng với thầy và trò trường THCS Thị trấn Hương Khê tại Đền Cây chay xã Phú Phong

Diễn biến cuộc đấu tranh cách mạng Roọc Cồn 20/4/1931

Nhân dip kỷ niệm 82 năm cuộc đấu tranh cách mạng Rộôc cồn ( 20/4/1931-20/4/2013) Website Hương Khê có bài về diễn biến cuộc đấu tranh cách mạng trong phong trào 1930-1931 do Đảng Cộng sản lãnh đạo ở Hương Khê - Hà Tĩnh Ngày 20-4-1931, ở Phú Phong, chi bộ Đảng tổ chức một cuộc mít tinh để công bố việc chia ruộng đất công và vận động quyên góp ủng hộ đồng bào Tổng Trại La bị địch đốt phá nhà cửa, giết hại trâu bò, cướp bóc tài sản. Được một tên phản bội cấp báo, viên đồn trưởng Đồn Chu Lễ đã đưa 12 lính về Phú Phong đàn áp, bắt một số cán bộ, đảng viên, trong đó có đồng chí bí thư chi bộ, làm cho quần chúng càng sôi sục.

Linh thiêng Lễ hội rước sắc phong Vua Hàm Nghi

Linh thiêng Lễ hội rước sắc phong Vua Hàm Nghi

Đây là Lễ hội truyền thống của người dân Hương Khê và là một nét văn hóa tâm linh tiêu biểu có một không hai ở miền Trung trong những ngày đầu năm.

Mộ và Đền thờ Ngô Đăng Minh

Mộ và Đền thờ Ngô Đăng Minh

Ngày 18/03/1996, Bộ trưởng Bộ VH-TT ( nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ) đã quyết định công nhận Mộ và đền thờ Ngô Đăng Minh là Di tích cấp quốc gia.

ĐỀN TẾ LỄ LONG MẠCH - địa điểm hoạt động bí mật của Đảng

ĐỀN TẾ LỄ LONG MẠCH - địa điểm hoạt động bí mật của Đảng

Tại xóm 8 xã Hương Thuỷ huyện Hương Khê có một ngôi Đền gọi là Đền tế lễ Long Mạch. Theo gia phả họ Bạch Đình (một dòng họ lớn có nhiều người tham gia cách mạng) cho biết thời kỳ bắc thuộc, các triều đại Trung Quốc đưa nhiều thầy Phù Thuỷ sang An Nam yếm các Long Mạch nhằm làm suy yếu nguồn lực An Nam để dễ cai trị, các thầy địa lý của ta xét thấy vùng này là một vùng đất thiêng cần phải bảo vệ, vì vậy đã vận động nhân dân xây dựng ngôi đền gọi là Đền Tế Lễ Long Mạch. Làng này có tên gọi là Làng Tế lễ từ đó (Nhưng do thổ ngữ quen phát âm các từ có dấu ngã thành dấu nặng cho nên tên làng thường gọi và cả các văn bản cũng như chính sử đều nói và viết là Tế Lệ).

Đền Nhà Rồng

Đền Nhà Rồng

Đền Nhà Rồng nằm trên địa bàn xóm Bình Minh xã Hương Bình huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh. Cách đường Hồ Chí Minh khoảng 50m, cách đường nối giữa xã Hương Bình với đường Hồ Chí Minh khoảng 20m. Tuy chưa sưu tầm được tài liệu nào để khẳng định đền được xây dựng từ năm nào. Nhưng theo những tư liệu lịch sử và chuyện truyền ngôn của người dân xã Hương Bình và các xã lân cận thì đền được xây dựng vào thời Quang Trung- Nguyễn Huệ. Như mọi người đều biết trong lịch sử dân tộc Việt Nam, thời kỳ 1592-1789 là thời kỳ Trịnh- Nguyễn phân tranh, các cuộc nội chiến xảy ra liên tiếp, cảnh nồi da nấu thịt, cảnh tang tóc đau thương, cảnh đói nghèo khủng khiếp. Khoảng từ 1653- 1657 chúa Nguyễn đàng trong đã đánh chiếm ra đến Nghệ Tĩnh bây giờ, khi rút về Nam họ đã bắt hoặc dụ dỗ một số người ở vùng này vào đàng trong. Trong số đó có người Họ Hồ ở Hưng Nguyên Nghệ An, đã di cư vào An Khê, Hoài Nhân Bình Định, và đổi thành Họ Nguyễn. Trong số hậu duệ của dòng họ này có 3 anh em ruột là Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, Nguyễn Huệ. Năm 1771 do một số liên lụy với triều đình 3 anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, Nguyễn Huệ trốn vào núi Thượng Đạo, ấp Tây Sơn (Bình Định) lập đồn, dựng trại, phất cờ khởi nghĩa. Bảy năm sau (1778) họ đã đập tan Chúa Nguyễn ở đàng trong. Tháng 5, năm Bính Ngọ (1786), Nguyễn Huệ với chức Phụ chính đã đem quân ra Bắc Hà lấy danh nghĩa “Phù Lê giệt Trịnh” đã đánh tan chúa Trịnh, đem lại cảnh yên bình cho xã tắc và Vua Lê. Sau khi Nguyễn Huệ rút quân về Nam thì sư đảng Họ Trịnh lại nổi loạn, Nguyễn Huệ lần thứ 2 lại ra Bắc Hà dẹp loạn.

Thác Vũ Môn - nơi cá chép hoá rồng

Thác Vũ Môn - nơi cá chép hoá rồng

Thác Vũ Môn nằm trên dãy núi Giăng Màn (Khai Trướng), ở phía Tây Nam huyện Hương khê với độ cao 1.700m so với mực nước biển. Theo truyền thuyết, đây là chỗ hàng năm cá Chép thi vượt thác để được hóa thành Rồng: "Mồng bảy cá đi ăn thề. Mồng tám cá về vượt Thác Vũ Môn".