09:52 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Giới thiệu chung » Giới thiệu về huyện

Lời ngỏ về huyện Hương Khê

Thứ hai - 25/06/2012 05:07

Huyện Hương Khê được thành lập vào tháng 10 năm Đinh Mão (11-1867), năm Tự Đức thứ 20. Là huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Hà Tĩnh, với vị trí  từ 17058 đến 180 23’ vĩ Bắc, 105027 đến 105056 kinh Đông. Phía Bắc giáp huyện Can Lộc và Vũ Quang; phía Đông giáp huyện Thạch Hà, Cẩm xuyên; phía Nam giáp huyện Tuyên Hóa ( Quảng Bình); phía Tây giáp tỉnh Khăm muộn(Lào) với chiều dài đường biên giới 52km. Diện tích tự nhiên 127.680 ha, trong đó đất lâm nghiệp trên 80%. Dân số  gần 11 vạn người, chủ yếu là dân tộc Kinh, các dân tộc Mường, Lào, Chứt có trên 1000 người. Đơn vị hành chính gồm 21 xã,1 thị trấn, Đảng bộ huyện có 49 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc với trên 6400 đảng viên.
 Hương Khê có 41 km đường Hồ Chí Minh; gần 60 km đường Quốc lộ 15A; 52km đường sắt Bắc –Nam đi qua. Huyện có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển kinh tế vườn đồi, với một số cây trồng chính có giá trị kinh tế cao như Bưởi Phúc Trạch, các loại cam, cao su, dó trầm, cây nguyên liệu…, có tiềm năng để phát triển du lịch, với nhiều danh thắng và di tích lịch sử văn hóa như Thác Vũ môn, Thác Rào rồng, Thành Sơn phòng Hàm Nghi, Đền Trầm lâm, di tích chứng tích tội ác chiến tranh Cấp II Hương Phúc, Bộ tư lệnh 559 - 500… Trải qua quá trình hình thành và phát triển, nhân dân Hương Khê đã đóng góp sức người, sức của vào sự nghiệp đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc và xây dựng quê hương, đất nước. Vơí những thành tích đã đạt được trong sự nghiệp cách mạng, huyện Hương Khê và 17 xã của huyện đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng danh hiệu “Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang”, một xã được phong tặng “Đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới”.
Để giúp quý vị hiểu thêm về mảnh đất, con người cùng những tiềm năng phát triển của Hương Khê nhất là trong thời kỳ hội nhập. Huyện Hương Khê xây dựng và đưa vào hoạt động Cổng Thông tin điện tử, nơi cung cấp nguồn thông tin chính thức của huyện Hương Khê. Tại đây, quý vị có thể tìm hiểu những thông tin của các cơ quan hành chính, cũng như các tin tức, sự kiện nổi bật trong huyện, các tiềm năng lợi thế và cơ hội đầu tư. Cổng thông tin điện tử của huyện còn là nơi giao tiếp của người dân với chính quyền, là công cụ giúp cho người dân và các doanh nghiệp có thể tiếp xúc và trao đổi, thực hiện các dịch vụ công trực tuyến với các cơ quan chính quyền một cách nhanh chóng và thuận tiện. Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác giúp đỡ của quý vị và cam kết sẽ dành cho các bạn những điều kiện thuận lợi nhất./.

Trân trọng kính chào!
CHỦ TỊCH UBND HUYỆN
                                                                                                                                                         Đinh Hữu Tân

kuty - 06/07/2012 09:21