Theo đó, các học viên dự tập huấn được tiếp thu các văn bản, quy định liên quan đến công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, gồm: quyết định số 32/2019 của UBND tỉnh Ban hành Quy định quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Quy định phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã; Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn; các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Đối tượng áp dụng Quy định này áp dụng đối với các cơ quan chức năng trong tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, quy định nêu rõ 12 Nguyên tắc phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, các học viên cũng được tiếp thu Nghị định 15/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Nghị định này gồm 13 chương, có hiệu lực thi hành từ 2/2/2018, thay thế nghị định 38/2012 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP.